Breaking News

Làm sắn hấp theo cách sau có món ăn đón đông siêu ngon, ai không mê sắn ăn cũng nghiền!

Cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa dưới đây đảm bảo sẽ khiến cho gia đình bạn phải mê mẩn món ăn tuyệt vời này trong ngày đông.

Củ sắn là một loại thực phẩm có rất nhiều ở miền Bắc vào dịp thu đông. Đối với món ăn này, mọi người thường làm thành món sắn luộc chấm đường hoặc sắn hấp cốt dừa. Ngoài ra, còn có món xôi sắn là món ăn nổi tiếng ở thời khó khăn vì có gia đình còn nấu cơm độn sắn để ăn cho đỡ đói. Tuy nhiên, với ngày nay, có lẽ vẫn nhiều người không thể "cầm lòng" trước cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa thơm nức trong ngày đông của những người bán hàng rong.

Làm sắn hấp theo cách sau có món ăn đón đông siêu ngon, ai không mê sắn ăn cũng nghiền! - 1

Cách làm món sắn hấp cốt dừa lá dứa có màu xanh bắt mắt

Cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa có khó  không?

Chị Oải Hương (đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Vào những ngày này, thời tiết bắt đầu lạnh, bên cạnh những món đặc trưng như ngô nướng, ốc luộc,... thì mình rất tâm huyết với món sắn hấp. Do cũng yêu thích nấu nướng nên mình muốn tìm tòi cách làm món ăn này, chế biến theo một hương vị lạ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một món ăn mang hương vị vừa lạ vừa quen thì có thể tham khảo ngay cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa mà mình chia sẻ dưới đây".

Cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa với những nguyên liệu cực đơn giản

- Khoai mì (sắn): 1kg

- Lá dứa

- Dừa nạo

- Mè rang

- Lạc rang

- Muối 1gr

- Đường 70gr

- Nước cốt dừa 100ml

Hướng dẫn chi tiết cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa tại nhà 

 - Đầu tiên, sắn lột bỏ vỏ, rửa sạch, rồi ngâm với nước muối pha loãng tầm 2 tiếng.

Làm sắn hấp theo cách sau có món ăn đón đông siêu ngon, ai không mê sắn ăn cũng nghiền! - 2

Sắn khi rửa sạch sẽ có màu trắng nhìn rất bắt mắt

- Sau khi ngâm với nước muối khoảng 2 tiếng, rửa sạch với nước thêm vài lần.

- Xếp 1 lớp lá dứa dưới đáy nồi, rồi cho sắn lên trên. Cho vào 400ml nước lọc + 100ml nước dừa + 1gr muối. Đun sôi trên lửa lớn, nước sôi giảm lửa vừa, và tiếp tục đun tầm 15p.

Làm sắn hấp theo cách sau có món ăn đón đông siêu ngon, ai không mê sắn ăn cũng nghiền! - 3

Nguyên liệu làm sắn hấp lá dứa cốt dừa khá đơn giản

- Cắt nhỏ khoảng 50gr lá dứa + 200ml nước. Cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Lọc qua rây thu được khoảng 250ml nước cốt lá dứa. Tiếp tục cho thêm 70gr đường, khuấy đều cho đường tan.

- Sắn nấu khoảng 15p, cho phần nước cốt lá dứa vào và đun tiếp tầm 15p cho sắn ngấm nước cốt lá dứa rồi tắt bếp.

- Sắn chín lấy ra đĩa, rắc lên 1 ít dừa nạo, kèm lạc rang và vừng rang rồi thưởng thức.

Làm sắn hấp theo cách sau có món ăn đón đông siêu ngon, ai không mê sắn ăn cũng nghiền! - 4

Thành phẩm cách làm sắn hấp lá dứa cốt dừa tại nhà

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm sắn hấp lá dứa cốt dừa tại nhà được chia sẻ bởi chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công với cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa tại nhà này!

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp